Hạ Long, một điểm dừng chân tuyệt vời với biết bao du khách. Nơi đây không chỉ dành được sự ưu đãi của tạo hóa về những danh lam thắng cảnh đẹp bậc nhất. Cùng với đó là một nguồn hải sản dồi dào và phong. Góp phần đem đến vô vàn những món ăn ngon để du khách thưởng thức. Và thực sự nếu chưa thưởng thực những món ăn đó, quả thật chuyến đi đó sẽ chưa trọn vẹn.

 1. Chả mực

  Chả mực Hạ Long, món ăn làm say lòng bao du khách
  Chả mực Hạ Long, món ăn làm say lòng bao du khách

Chả mực, một món ăn là niềm tự hào riêng của người dân Hạ Long. Bởi đã từ rất lâu, dường như chả mực đã trở thành món ăn nức tiếng từ khắp mọi nơi khi nhắc đến chả mực. Chả mực Hạ Long, theo một công thức chế biến riêng, dường như đã trở thành lựa chọn mang về làm quà không thể thiếu của du khách. Cắn miếng chả mực vàng rượng dòn dòn, đậm vị và rất thơm ngon đó khiến không ít du khách phải trầm trồ xuýt xoa. Và một điều đặc biệt giúp chả mực Hạ Long thơm ngon hơn, đậm vị hơn trong chính miếng mực. Sở dĩ trong môi trường biển Hạ Long khá là kín gió vả lại rong rêu thì khá nhiều. Cũng chính vì lẽ đó khiến thịt con mực nơi đây đậm đà hương vị hơn.

 1. Sá sùng

  Cảm nhận hương vị sá sùng giai dòn khó quên với mỗi du khách
  Cảm nhận hương vị sá sùng giai dòn khó quên với mỗi du khách

Và quả thật với những ai đã từng thưởng thức sá sùng Hạ Long thì thực sự khó lòng mà chê được. Sá sùng Hạ Long không chỉ ngon trong hương vị mà hàm lượng dinh dưỡng mà sá sùng đem lại rất tốt cho sức khỏe con người. Qua bàn tay chế biến hết sức tài tình của người ngư dân nơi đây, từ công đoạn đánh bắt cho đến chế biến tất cả đều phải thật cẩn thận. Từng con sá sùng được làm sạch bóp muối cho khử hết mùi tanh chế biến thành nhiều món ăn du khách thưởng thức. Có lẽ, dư vị khó quên mà hầu như ai cũng bị mê hoặc đó là món sá sùng nướng muối ớt nhâm nhi cùng ly rượu nhỏ.

 1. Sam biển

  Sam biển, món ăn bất kỳ du khách nào thưởng thức thì đều rất yêu thích
  Sam biển, món ăn bất kỳ du khách nào thưởng thức thì đều rất yêu thích

Chả sam rán, đùi sam nướng, sam xào chua ngọt là những món ăn rất vừa miệng mà du khách không thể bỏ quên trong hành trình khám phá Hạ Long. Sam biển là một loại hải sản sống tự nhiên, do đó thời gian sống sót trên bờ của sam chỉ trong vài ba ngày. Để chế biến thành những món ăn ngon tuyệt từ sam, đòi hỏi sự tỷ mỷ và cẩn thận ở người chế biến. Đó phải là những cặp sam và quan trọng nhất là khâu cắt tiết chúng. Phải làm sao không cho chệch tia sẽ khiến thịt sam kém ngon và không đẹp mắt. Nếu có cơ hội, du khách đừng bỏ lỡ món tiết canh sam rất lạ và ngon nhé.